ช็อกโกแลตหลากชนิดหลายรสชาติ
ช็อกโกแลตที่เรารับประทานกันทุกวันนี้ สามารถแบ่งออกได้หลายชนิด ได้แก่
1) Unsweetened Chocolate หรือ Bitter Chocolate
ช็อกโกแลตที่มีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบ มีรสขมนำ
2) Sweet Chocolate,Bitter-Swet Chocolate และ Extra-Bitter Sweet Chocolate
ช็อกโกแลตที่น้ำตาลเป็นองค์ประกอบในปริมาณที่ต่างกัน
3) Milk Chocolate หรือช็อกโกแลตนม
ช็อกโกแลตที่มีนมเป็นองค์ประกอบ
4) White Chocolate
ช็อกโกแลตที่ประกอบด้วยไขมันโกโก้ นมเหลวและน้ำตาล แต่จะไม่มีน้ำช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมเลย ช็อกโกแลตชนิดนี้
จึงมีสีขาวล้วน
จึงมีสีขาวล้วน
5) Chocolate Couverture
ช็อกโกแลตที่มีไขมันโกโก้เป็นส่วนประกอบในปริมาณสูง จึงเหมาะสำหรับใช้เคลือบหรือชุบขนมให้มีลักษณะเป็นเงาดู
สวยงาม
สวยงาม
6) Chocolate Chips
ช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ ที่ผ่านขั้นตอนการทำให้จับตัวและไม่ละลายง่ายเหมือนช็อกโกแลตชนิดอื่น
โดยทั่วไปสูตรของส่วนผสมต่างๆ ในการผลิตช็อกโกแลตจะเป็นความลับของแต่ละบริษัทผู้ผลิต ซึ่งนอกจากจะคิดค้นให้มีแบบพิมพ์แต่ละชนิดเพื่อผลิตช็อกโกแลตให้มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันแล้ว ยังคิดค้นการเพิ่มส่วนผสมพิเศษหรือการสอดไส้ต่าง ๆ เพื่อให้ได้ช็อกโกแลตที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น