วันอังคารที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2555

  
 ช็อกโกแลตหลากชนิดหลายรสชาติ
       ช็อกโกแลตที่เรารับประทานกันทุกวันนี้ สามารถแบ่งออกได้หลายชนิด ได้แก่
                1) Unsweetened Chocolate หรือ Bitter Chocolate
             ช็อกโกแลตที่มีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบ มีรสขมนำ


                2) Sweet Chocolate,Bitter-Swet Chocolate และ Extra-Bitter Sweet Chocolate 
             ช็อกโกแลตที่น้ำตาลเป็นองค์ประกอบในปริมาณที่ต่างกัน

             
              3) Milk Chocolate หรือช็อกโกแลตนม
               ช็อกโกแลตที่มีนมเป็นองค์ประกอบ


              4) White Chocolate
           ช็อกโกแลตที่ประกอบด้วยไขมันโกโก้ นมเหลวและน้ำตาล แต่จะไม่มีน้ำช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมเลย ช็อกโกแลตชนิดนี้         
              จึงมีสีขาวล้วน


              5) Chocolate Couverture
           ช็อกโกแลตที่มีไขมันโกโก้เป็นส่วนประกอบในปริมาณสูง จึงเหมาะสำหรับใช้เคลือบหรือชุบขนมให้มีลักษณะเป็นเงาดู
               สวยงาม


               6) Chocolate Chips
            ช็อกโกแลตชิ้นเล็กๆ ที่ผ่านขั้นตอนการทำให้จับตัวและไม่ละลายง่ายเหมือนช็อกโกแลตชนิดอื่น

               
              โดยทั่วไปสูตรของส่วนผสมต่างๆ ในการผลิตช็อกโกแลตจะเป็นความลับของแต่ละบริษัทผู้ผลิต ซึ่งนอกจากจะคิดค้นให้มีแบบพิมพ์แต่ละชนิดเพื่อผลิตช็อกโกแลตให้มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันแล้ว ยังคิดค้นการเพิ่มส่วนผสมพิเศษหรือการสอดไส้ต่าง ๆ เพื่อให้ได้ช็อกโกแลตที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น